Phân Tích Thành Phần Dinh Dưỡng Của Rong Biển

la kim han quoc an lien

Thành phần dinh dưỡng của rong biển – Cách đây hàng ngàn năm người Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản đã biết sử dụng rong biển không chỉ để làm thực phẩm mà còn làm thuốc, thức ăn hỗ trợ điều trị bệnh tật.

Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO).Sản lượng rong biển năm1960 chỉ 150.000 tấn, đến nay con số đó đã tăng lên 1,6 triệu tấn mỗi năm. Trong đó Châu Á là nơi tiêu thụ sản lượng rong biển lớn nhất, khoảng 90% sản lượng toàn thế giới.

Bài viết cùng chuyên mục >> Tác dụng của rong biển đối với sức khỏe

Trong các phương pháp dưỡng sinh của nhiều dân tộc, rong biển được coi là loại thực phẩm giúp dẻo dai, khỏe mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần con người. Bởi thành phần dinh dưỡng của rong biển giàu vitamin, khoáng chất.

thành phần dinh dưỡng của rong biển giàu vitamin và khoáng chất làm đẹp da

Thành phần dinh dưỡng của rong biển:

– Rong biển rất giàu dưỡng chất, nó chứa 40% các loại protein và đầy đủ 8 loại axitamin cần thiết cho cơ thể. Ngoài thành phần đạm rất cao rong biển còn chứa rất nhiều khoáng chất, các yếu tố vi lượng và vitamin, chất xơ trong đó nổi bật là iốt  ( yếu tố vi lượng tối cần thiết cho tuyến giáp).

Hàm lượng sinh tố A trong rong biển cao gấp 2 – 3 lần so với cà rốt, gấp 10 lần trong bơ, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, sắt cao gấp 9 lần thịt lợn, chất xơ cao gấp 16 lần bắp cải,vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng, vitamin C, E cao gấp nhiều lần trong rau quả.

Tác dụng của Vitamin, khoáng chất trong rong biển

– Vitamin C: Thường xuyên sử dụng rong biển để bổ xung Vitamin C, dưỡng chất cần thiết cho sự trao đổi chất của tế bào, thúc đẩy sự hình thành collagen trong cơ thể, làm vết thương mau lành và có tác dụng phòng chảy máu chân răng.

– Iốt: Một thành phần dinh dưỡng của rong biển rất quan trọng đối với sức khỏe, là chất khoáng rất cần thiết cho tuyến giáp, có nhiều trong rong biển. Những người thiếu iốt rất dễ mắc phải bệnh biếu cổ.

– Vitamin B2 trong rong biển có tác dụng tham gia truyền dẫn trong quá trình ôxy hóa của cơ thể. Nếu cơ thể thiếu vitamin B2 kéo dài sẽ gây rối loạn trao đổi chất của các tế bào.

– Axit béo trong rong biển có tác dụng thúc đẩy cơ thể thải loại cholesterol, khống chế lượng cholesterol trong máu, từ đó ngăn ngừa bệnh cao huyết áp và bệnh tim mạch. Ngoài ra, rong biển còn chứa DHA, canxi và một số dưỡng chất khác cần thiết cho sức khỏe.

– Chất khoáng: Trong rong biển rất giầu chất khoáng như calcium, photpho, sắt, muối…

Related Posts:

rung-rong-bien

Rong Biển Thực Sự Tốt Hay Chỉ Là Sự Thổi Phồng Của Truyền Thông

Rất nhiều bài viết từ báo chí và các phương...

nguyên liệu làm kimbap

Nguyên liệu làm Kimbap chuẩn hàn quốc

Để làm được món kimbap ngon đúng vị hàn quốc...

canh rong biển nấu tôm

Rong Biển Khô, Rong Biển Nấu Canh

Rong biển khô, rong biển nấu canh nhập khẩu trực...

DMCA.com Protection Status