Rong Biển Là Gì? Rong Biển Ở Đâu Ngon Nhất

rung-rong-bien

Rong biển, là tên gọi chung cho vô số loài thực vật biển và tảo phát triển trong đại dương cũng như ở các sông, hồ và các vùng nước khác. Một số loài tảo biển rất nhỏ, chẳng hạn như các sinh vật phù du mà sống lơ lửng trong nước, cung cấp nguyên liệu cho hầu hết các chuỗi thức ăn ở biển. Một số lại rất lớn, giống như tảo bẹ khổng lồ mọc thành những khu rừng tảo dưới đấy biển. Màu sắc của rong biển thường là màu đỏ, xanh lá cây, nâu và đen.

rong biển

 

Rong biển chứa nhiều vitamin và khoáng chất

Tảo biển chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ, được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Với ít nhất 1.500 năm, người Nhật đã kết hợp một hỗn hợp bao gồm cá ngừ, gạo nếp, và tảo biển để tạo nên món sushi. Nhiều loài tảo biển có chứa chất chống viêm và kháng khuẩn cao. Do đó, từ xa xưa người La Mã cổ đại  đã sử dụng tảo biển làm thuốc dược liệu chữa các vết bỏng, chữa phát ban, đắp vết thương. Nhiều bằng chứng cũng cho thấy rằng người Ai Cập cổ đại có thể đã sử dụng chúng như là giải pháp điều trị cho người bệnh ung thư vú.

Một số loài tảo trên thực tế, có tác dụng chống ung thư mạnh mẽ, các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ chứng minh hiệu quả trong điều trị các khối u ác tính và bệnh bạch cầu ở người. Đây là lý do mà người nhật bản thường xuyên sử dụng rong biển như món ăn vặt hàng ngày. Ở các nước như Nhật và Hàn Quốc rong biển đã góp phần không nhỏ vào tăng trưởng kinh tế. Rong biển còn được sử dụng để sản xuất các loại hàng hóa thương mại như: Làm kem đánh răng, thạch trái cây, chất làm mềm da trong mỹ phẩm hữu cơ và rất nhiều sản phẩm chăm sóc da khác.

Rong biển xuất hiện ở tất cả những khu vực có biển trong đó rong biển Hàn Quốc và rong biển Nhật Bản được đánh giá có chất lượng và quy trinh khai thác tốt nhất.

Related Posts:

lam-dep-cung-rong-bien-han-quoc

Làm đẹp cùng rong biển Hàn quốc

Rong biển Hàn quốc được biết đến không chỉ là...

tai-lieu-ve-rong-bien

Ông Tanaka Hiroshi dành cả đời nghiên cứu rong biển

Rong biển không chỉ là nguồn thực phẩm quan trọng...

Cơm cuộn kimbap hàn quốc

Cách làm cơm cuộn rong biển kimbap

Xin Chào Các Bạn! Hôm nay mình sẽ hướng dẫn...

DMCA.com Protection Status